วันเสาร์ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

เงินพดด้วง ความเก่าแก่คลาสสิก ที่น่าสะสม

ถ้าเกิดจะกล่าวถึงเงินพดด้วงนั้น คาดการณ์เลยว่าน่าจะมีมาตั้งแต่ก่อนสุโขทัยเกิดขึ้น และก็คงจะใช้ต่อๆกันมาตั้งแต่ยุคสุโขทัย อยุธยา ธนบุรี และก็กรุงรัตนโกสินทร์ช่วงต้น เพราะว่าระยะเวลานั้นถึง 600 ปี โดยได้สร้างขึ้นจากแท่งเงินทุบปลายงอเข้าหากัน พร้อมกับตอกประทับตราประจำแผ่นดิน รวมทั้งตราประจำรัชกาลลงไปอีกด้วย เพราะเหตุว่า ด้วยเหตุที่ว่ามีโครงร่างที่คล้ายกับตัวด้วง เลยทำให้ คนประเทศไทยนั้นเรียกว่าเป็นเงินพดด้วงซึ่งเวลาที่คนต่างชาตินั้นเรียกเงินชนิดนี้ว่าเป็นเงินลูกปืน โดยเหตุที่ว่าเงินพดด้วงนั้นถือได้ว่าเป็นเงินมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และไม่ราวกับเงินตราในตระกูลใดในโลกของยุคสุโขทัยและที่สำคัญ เงินพดด้วงชอบมีตราประทับไว้ให้เห็นอยู่ 2 ดวง แล้วก็จะมีลักษณะเป็นรูปสัตว์ชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น โค กระต่าย หอยสังข์ รวมทั้งราชสีห์ มีความสวยที่ผิดแผกแตกต่างมาก

รวมทั้งในส่วนของสมัยอยุธยานั้นก็ยังคงจะใช้เงินพดด้วงเป็นเงินตราอยู่ แต่ว่าเพราะหลวงนั้นผูกขาดในการผลิต เงินพดด้วงในปัจจุบันนี้ และก็ยังมีลักษณะที่คล้ายเงินพดด้วงในสมัยจังหวัดสุโขทัย เพียงตรงปลายขาที่งอจรดนั้น ไม่แหลมเหมือนเงินพดด้วงในยุคสุโขทัยแล้วก็ที่สำคัญตราที่ประทับโดยมากนั้นจะเป็นตราจักร และยังคงมีตราประจำรัชกาลอยู่ด้วย เป็นต้นว่า ครุฑ ช้าง ราชวัตร แล้วก็ พุ่มข้าวบิณฑ์ ฯลฯ
รวมทั้งด้วยเหตุผลดังกล่าว ในปัจจุบัน เงินพดด้วง เป็นเงินที่มีนักสะสม อยากได้อย่างยิ่ง นอกจากความงดงาม ความติดอยู่สสิกแล้ว ความเก่าแก่ ของ เงินพดด้วงแล้ว ราคาของตัวมันนั้น ก็สูงมากมายๆอย่างยิ่งจริงๆ

ท่านสามารถส่งภาพเพื่อตีราคา
ผ่านช่องทางการติดต่อทางด้านล่าง
โดยทางร้านค้ายินดีให้คำแนะนำทุกท่านฟรี 100%
มีบริการรับซื้อถึงที่ด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน
ทุกการค้าขายกับพวกเราจะเป็นความลับ

ติดต่อเราที่
1.096-818-8188 (คุณวิน)
2.Line ID : @wincoin ( มี @ นำหน้าด้วยแรง )
3."รับซื้อเหรียญเก่า รับซื้อแบงค์เก่า เงินพดด้วง By Wincoin" : https://www.facebook.com/Wincointh/
4.Inbox FB (กล่องเนื้อความของทางร้านค้า) : http://m.me/Wincointh

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เงินโบราณ

เครดิต : http://www.wincoin.com/รับซื้อเงินพดด้วงราคาด/
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text