วันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

หากจะเอ๋ยถึงเงินพดด้วงนั้น คาดการณ์เลยว่าน่าจะมีมาตั้งแต่ก่อนสุโขทัยเกิดขึ้น รวมทั้งคงจะใช้ต่อๆกันมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย อยุธยา กรุงธน และกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น ด้วยเหตุว่าระยะเวลานั้นถึง 600 ปี โดยได้สร้างขึ้นจากแท่งเงินตีปลายงอเข้าหากัน พร้อมด้วยตอกประทับตราประจำแผ่นดิน แล้วก็ยี่ห้อประจำรัชกาลลงไปอีกด้วย ด้วยเหตุว่า ด้วยเหตุที่ว่ามีเค้าโครงที่คล้ายๆกับตัวด้วง เลยทำให้ คนประเทศไทยนั้นเรียกว่าเป็นเงินพดด้วงซึ่งขณะที่ฝรั่งนั้นเรียกเงินชนิดนี้ว่าเป็นเงินลูกปืน ด้วยสาเหตุอันเกิดจากที่ว่าเงินพดด้วงนั้นนับได้ว่าเป็นเงินมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เสมือนเงินตราในเครือญาติใดในโลกของยุคสุโขทัยรวมทั้งที่สำคัญ เงินพดด้วงมักจะมีตราประทับไว้ให้มองเห็นอยู่ 2 ดวง และก็จะมีลักษณะเป็นรูปสัตว์ชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น วัว กระต่าย หอยสังข์ และราชสีห์ มีความสวยสดงดงามที่ผิดแผกมากมาย

และในส่วนของสมัยอยุธยานั้นก็ยังคงจะใช้เงินพดด้วงเป็นเงินทองอยู่ แต่ว่าเพราะว่าหลวงนั้นผูกขาดสำหรับในการผลิต เงินพดด้วงในปัจจุบัน รวมทั้งยังมีลักษณะที่เหมือนเงินพดด้วงในยุคสุโขทัย ก็แค่ตรงปลายขาที่งอจรดนั้น ไม่แหลมราวกับเงินพดด้วงในยุคสุโขทัยรวมทั้งที่สำคัญตราที่ประทับส่วนใหญ่นั้นจะเป็นตราจักร และยังคงมีตราประจำรัชกาลอยู่ด้วย เช่น ครุฑ ช้าง ราชความประพฤติ แล้วก็ พุ่มข้าวบิณฑ์ เป็นต้น
และก็ด้วยเหตุดังกล่าว ในปัจจุบัน เงินพดด้วง เป็นเงินที่มีนักสะสม ต้องการอย่างมาก นอกจากความสวยงาม ความติดอยู่สสิกแล้ว ความเก่าแก่ ของ เงินพดด้วงแล้ว ราคาของตัวมันนั้น ก็สูงมากมายๆเลยทีเดียว

ท่านสามารถส่งภาพเพื่อประเมินราคา
ผ่านช่องทางการติดต่อทางข้างล่าง
โดยทางร้านค้ายินดีให้คำปรึกษาทุกท่านฟรี 100%
มีบริการรับซื้อถึงที่ด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน
ทุกการซื้อขายกับเราจะเป็นความลับ

ติดต่อเราที่
1.096-818-8188 (คุณวิน)
2.Line ID : @wincoin ( มี @ นำหน้าด้วยแรง )
3."รับซื้อเหรียญเก่า รับซื้อแบงค์เก่า เงินพดด้วง By Wincoin" : https://www.facebook.com/Wincointh/
4.Inbox FB (กล่องใจความของทางร้านค้า) : http://m.me/Wincointhเครดิต : http://www.wincoin.com/รับซื้อเงินพดด้วงราคาด/
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text