วันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เงินพดด้วง ความเก่าแก่คลาสสิก ที่น่าสะสม

เงินพดด้วง ความเก่าแก่คลาสสิก ที่น่าสะสม

ถ้าเกิดจะเอ๋ยถึงเงินพดด้วงนั้น คาดคะเนเลยว่าน่าจะมีมาตั้งแต่ก่อนจังหวัดสุโขทัยเกิดขึ้น แล้วก็คงจะใช้ต่อๆกันมาตั้งแต่ยุคจังหวัดสุโขทัย อยุธยา กรุงธน แล้วก็กรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น เพราะช่วงเวลานั้นถึง 600 ปี โดยได้สร้างขึ้นจากแท่งเงินทุบปลายงอเข้าพบกัน กับตอกประทับประจำแผ่นดิน แล้วก็ตราประจำรัชกาลลงไปอีกด้วย เนื่องจาก เนื่องจากว่ามีสัณฐานที่คล้ายๆกับตัวด้วง เลยทำให้ คนประเทศไทยนั้นเรียกว่าเป็นเงินพดด้วงซึ่งในตอนที่คนต่างประเทศนั้นเรียกเงินประเภทนี้ว่าเป็นเงินกระสุนปืน เนื่องด้วยว่าเงินพดด้วงนั้นนับได้ว่าเป็นเงินมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และไม่ราวกับเงินตราในเชื้อสายใดในโลกของสมัยสุโขทัยและก็ที่สำคัญ เงินพดด้วงชอบมีตราประทับไว้ให้เห็นอยู่ 2 ดวง รวมทั้งจะมีลักษณะเป็นรูปสัตว์ชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น วัว กระต่าย หอยสังข์ และราชสีห์ มีความงามที่แตกต่างกันมาก

และในส่วนของยุคอยุธยานั้นก็ยังคงจะใช้เงินพดด้วงเป็นเงินอยู่ แม้กระนั้นด้วยว่าหลวงนั้นผูกขาดสำหรับการผลิต เงินพดด้วงในปัจจุบันนี้ แล้วก็ยังมีลักษณะที่คล้ายเงินพดด้วงในสมัยสุโขทัย เพียงตรงปลายขาที่งอจรดนั้น ไม่แหลมเหมือนเงินพดด้วงในยุคสุโขทัยแล้วก็ที่สำคัญตราที่ประทับจำนวนมากนั้นจะเป็นตราจักร แล้วก็ยังคงมีตราประจำรัชกาลอยู่ด้วย อย่างเช่น ครุฑ ช้าง ราชวัตร แล้วก็ พุ่มข้าวบิณฑ์ เป็นต้น
แล้วก็เพราะฉะนั้น ในขณะนี้ เงินพดด้วง เป็นเงินที่มีนักสะสม อยากเป็นอย่างยิ่ง เว้นเสียแต่ความสวยสดงดงาม ความติดอยู่สสิกแล้ว ความเก่าแก่ ของ เงินพดด้วงแล้ว ราคาของตัวมันนั้น ก็สูงมากมายๆเลยทีเดียว

ท่านสามารถส่งภาพเพื่อประมาณราคา
ผ่านหนทางการติดต่อทางข้างล่าง
โดยทางร้านค้ายินดีให้คำปรึกษาทุกคนฟรี 100%
มีบริการรับซื้อถึงที่ด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน
ทุกการค้าขายกับเราจะเป็นความลับ

ติดต่อเราที่
1.096-818-8188 (คุณวิน)
2.Line ID : @wincoin ( มี @ นำหน้าด้วยจ้า )
3."รับซื้อเหรียญเก่า รับซื้อแบงค์เก่า เงินพดด้วง By Wincoin" : https://www.facebook.com/Wincointh/
4.Inbox FB (กล่องข้อความของทางร้าน) : http://m.me/Wincointh

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รับซื้อเงินพดด้วง

ขอบคุณบทความจาก : http://www.wincoin.com/รับซื้อเงินพดด้วงราคาด/
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text