วันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

ถ้าจะเอ่ยถึงเงินพดด้วงนั้น คาดคะเนเลยว่าน่าจะมีมาตั้งแต่ก่อนจังหวัดสุโขทัยเกิดขึ้น แล้วก็คงจะใช้ต่อๆกันมาตั้งแต่สมัยจังหวัดสุโขทัย อยุธยา ธนบุรี รวมทั้งกรุงรัตนโกสินทร์ตอนแรก ด้วยเหตุว่าระยะเวลานั้นถึง 600 ปี โดยได้ทำขึ้นจากแท่งเงินตีปลายงอเข้าพบกัน พร้อมทั้งตอกตีตราประจำแผ่นดิน และตราประจำรัชกาลลงไปอีกด้วย ด้วยเหตุว่า โดยสาเหตุมาจากที่ว่ามีโครงร่างที่คล้ายกับตัวด้วง เลยทำให้ คนไทยนั้นเรียกว่าเป็นเงินพดด้วงซึ่งตอนที่ฝรั่งนั้นเรียกเงินชนิดนี้ว่าเป็นเงินกระสุนปืน ดังที่ว่าเงินพดด้วงนั้นถือได้ว่าเป็นเงินมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เสมือนเงินตราในตระกูลใดในโลกของยุคจังหวัดสุโขทัยรวมทั้งที่สำคัญ เงินพดด้วงชอบมีตราประทับไว้ให้มองเห็นอยู่ 2 ดวง และจะมีลักษณะเป็นรูปสัตว์ชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น โค กระต่าย หอยสังข์ และก็ราชสีห์ มีความสวยสดงดงามที่ผิดแผกมากมาย

และในส่วนของยุคอยุธยานั้นก็ยังคงจะใช้เงินพดด้วงเป็นเงินตราอยู่ แต่ว่าเพราะว่าหลวงนั้นผูกขาดสำหรับเพื่อการผลิต เงินพดด้วงในสมัยปัจจุบัน รวมทั้งยังมีลักษณะที่คล้ายเงินพดด้วงในสมัยจังหวัดสุโขทัย เพียงแค่ตรงปลายขาที่งอถึงนั้น ไม่แหลมราวกับเงินพดด้วงในสมัยสุโขทัยแล้วก็ที่สำคัญตราที่ประทับส่วนใหญ่นั้นจะเป็นตราจักร รวมทั้งยังคงมีตราประจำรัชกาลอยู่ด้วย ดังเช่น ครุฑ ช้าง ราชความประพฤติ และ พุ่มข้าวบิณฑ์ ฯลฯ
และก็ดังนั้น ในปัจจุบัน เงินพดด้วง เป็นเงินที่มีนักสะสม ต้องการอย่างมากมาย นอกเหนือจากความสวยสดงดงาม ความค้างสสิกแล้ว ความเก่าแก่ ของ เงินพดด้วงแล้ว ราคาของตัวมันนั้น ก็สูงมากมายๆเลยทีเดียว

ท่านสามารถส่งภาพเพื่อคิดราคา
ผ่านช่องทางการติดต่อทางข้างล่าง
โดยทางร้านยินดีให้คำแนะนำทุกท่านฟรี 100%
มีบริการรับซื้อถึงที่ด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน
ทุกการซื้อขายกับเราจะเป็นความลับ

ติดต่อเราที่
1.096-818-8188 (คุณวิน)
2.Line ID : @wincoin ( มี @ นำหน้าด้วยแรง )
3."รับซื้อเหรียญเก่า รับซื้อแบงค์เก่า เงินพดด้วง By Wincoin" : https://www.facebook.com/Wincointh/
4.Inbox FB (กล่องใจความของทางร้าน) : http://m.me/Wincointhเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.wincoin.com/รับซื้อเงินพดด้วงราคาด/
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text