วันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เงินพดด้วง ความเก่าแก่คลาสสิก ที่น่าสะสม

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

หากจะเอ๋ยถึงเงินพดด้วงนั้น คาดการณ์เลยว่าน่าจะมีมาตั้งแต่ก่อนสุโขทัยเกิดขึ้น และก็คงจะใช้ต่อๆกันมาตั้งแต่สมัยจังหวัดสุโขทัย อยุธยา กรุงธน แล้วก็กรุงรัตนโกสินทร์ตอนแรก เนื่องจากระยะเวลานั้นถึง 600 ปี โดยได้ทำขึ้นจากแท่งเงินทุบปลายงอเข้าหากัน พร้อมกับตอกตีตราประจำแผ่นดิน รวมทั้งยี่ห้อประจำรัชกาลลงไปอีกด้วย เพราะ ด้วยสาเหตุอันเกิดจากที่ว่ามีสัณฐานที่คล้ายกับตัวด้วง เลยทำให้ ชาวไทยนั้นเรียกว่าเป็นเงินพดด้วงซึ่งขณะที่ชาวต่างชาตินั้นเรียกเงินประเภทนี้ว่าเป็นเงินกระสุนปืน ด้วยสาเหตุอันเกิดจากที่ว่าเงินพดด้วงนั้นนับได้ว่าเป็นเงินมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เสมือนเงินตราในเชื้อสายใดในโลกของสมัยจังหวัดสุโขทัยแล้วก็ที่สำคัญ เงินพดด้วงชอบมีตราประทับไว้ให้มองเห็นอยู่ 2 ดวง แล้วก็จะมีลักษณะเป็นรูปสัตว์ชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น โค กระต่าย หอยสังข์ รวมทั้งราชสีห์ มีความงดงามที่ต่างกันมาก

และในส่วนของสมัยอยุธยานั้นก็ยังคงจะใช้เงินพดด้วงเป็นเงินทองอยู่ แต่ว่าเพราะหลวงนั้นผูกขาดสำหรับในการผลิต เงินพดด้วงในสมัยปัจจุบัน และก็ยังมีลักษณะที่เหมือนเงินพดด้วงในสมัยสุโขทัย ก็แค่ตรงปลายขาที่งอถึงนั้น ไม่แหลมราวกับเงินพดด้วงในยุคจังหวัดสุโขทัยและก็ที่สำคัญยี่ห้อที่ประทับจำนวนมากนั้นจะเป็นตราจักร และยังคงมีตราประจำรัชกาลอยู่ด้วย อย่างเช่น ครุฑ ช้าง ราชความประพฤติ และก็ พุ่มข้าวบิณฑ์ เป็นต้น
และเพราะเหตุนี้ ในขณะนี้ เงินพดด้วง เป็นเงินที่มีนักสะสม ต้องการเป็นอันมาก นอกเหนือจากความสวย ความคาสสิกแล้ว ความเก่าแก่ ของ เงินพดด้วงแล้ว ราคาของตัวมันนั้น ก็สูงมากมายๆเลยทีเดียว

ท่านสามารถส่งภาพเพื่อตีราคา
ผ่านช่องทางการติดต่อทางข้างล่าง
โดยทางร้านยินดีให้คำปรึกษาทุกท่านฟรี 100%
มีบริการรับซื้อถึงที่ด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน
ทุกการค้าขายกับพวกเราจะเป็นความลับ

ติดต่อพวกเราที่
1.096-818-8188 (คุณวิน)
2.Line ID : @wincoin ( มี @ นำหน้าด้วยจ้า )
3."รับซื้อเหรียญเก่า รับซื้อแบงค์เก่า เงินพดด้วง By Wincoin" : https://www.facebook.com/Wincointh/
4.Inbox FB (กล่องเนื้อความของทางร้านค้า) : http://m.me/Wincointh

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เงินโบราณ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.wincoin.com/รับซื้อเงินพดด้วงราคาด/
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text