วันเสาร์ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

ถ้าจะพูดถึงเงินพดด้วงนั้น สันนิษฐานเลยว่าน่าจะมีมาตั้งแต่ก่อนสุโขทัยเกิดขึ้น รวมทั้งคงจะใช้ต่อๆกันมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย อยุธยา กรุงธน แล้วก็กรุงรัตนโกสินทร์ตอนแรก เพราะว่าช่วงเวลานั้นถึง 600 ปี โดยได้สร้างขึ้นจากแท่งเงินตีปลายงอเข้าหากัน พร้อมกับตอกประทับประจำแผ่นดิน และยี่ห้อประจำรัชกาลลงไปอีกด้วย เนื่องจาก ด้วยสาเหตุอันเกิดจากที่ว่ามีเค้าโครงที่คล้ายๆกับตัวด้วง เลยทำให้ คนไทยนั้นเรียกว่าเป็นเงินพดด้วงซึ่งในเวลาที่คนประเทศอื่นนั้นเรียกเงินประเภทนี้ว่าเป็นเงินลูกปืน โดยสาเหตุมาจากที่ว่าเงินพดด้วงนั้นนับว่าเป็นเงินมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนเงินในตระกูลใดในโลกของสมัยจังหวัดสุโขทัยแล้วก็ที่สำคัญ เงินพดด้วงชอบมีตราประทับไว้ให้มองเห็นอยู่ 2 ดวง และจะมีลักษณะเป็นรูปสัตว์ชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น วัว กระต่าย หอยสังข์ แล้วก็ราชสีห์ มีความงามที่แตกต่างกันมากมาย

รวมทั้งในส่วนของสมัยอยุธยานั้นก็ยังคงจะใช้เงินพดด้วงเป็นเงินทองอยู่ แม้กระนั้นเพราะหลวงนั้นผูกขาดสำหรับในการผลิต เงินพดด้วงในสมัยปัจจุบันนี้ และยังมีลักษณะที่คล้ายเงินพดด้วงในสมัยจังหวัดสุโขทัย เพียงแต่ตรงปลายขาที่งอถึงนั้น ไม่แหลมเหมือนเงินพดด้วงในสมัยสุโขทัยและที่สำคัญตราที่ประทับส่วนใหญ่นั้นจะเป็นตราจักร แล้วก็ยังคงมีตราประจำรัชกาลอยู่ด้วย ยกตัวอย่างเช่น ครุฑ ช้าง ราชวัตร รวมทั้ง พุ่มข้าวบิณฑ์ ฯลฯ
และดังนี้ ในตอนนี้ เงินพดด้วง เป็นเงินที่มีนักสะสม อยากได้อย่างมากมาย นอกเหนือจากความสวยงาม ความค้างสสิกแล้ว ความเก่าแก่ ของ เงินพดด้วงแล้ว ราคาของตัวมันนั้น ก็สูงมากมายๆอย่างยิ่งจริงๆ

ท่านสามารถส่งภาพเพื่อประมาณราคา
ผ่านหนทางการติดต่อทางด้านล่าง
โดยทางร้านค้ายินดีให้คำแนะนำทุกคนฟรี 100%
มีบริการรับซื้อถึงที่ด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน
ทุกการค้าขายกับเราจะเป็นความลับ

ติดต่อพวกเราที่
1.096-818-8188 (คุณวิน)
2.Line ID : @wincoin ( มี @ นำหน้าด้วยแรง )
3."รับซื้อเหรียญเก่า รับซื้อแบงค์เก่า เงินพดด้วง By Wincoin" : https://www.facebook.com/Wincointh/
4.Inbox FB (กล่องใจความของทางร้าน) : http://m.me/Wincointh

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เงินโบราณ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.wincoin.com/รับซื้อเงินพดด้วงราคาด/
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text