วันพุธที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เงินพดด้วง ความเก่าแก่คลาสสิก ที่น่าสะสม

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

ถ้าหากจะกล่าวถึงเงินพดด้วงนั้น คาดคะเนเลยว่าน่าจะมีมาตั้งแต่ก่อนสุโขทัยเกิดขึ้น และน่าจะใช้ต่อๆกันมาตั้งแต่ยุคจังหวัดสุโขทัย อยุธยา กรุงธน และก็กรุงรัตนโกสินทร์ตอนแรก เพราะเหตุว่าระยะเวลานั้นถึง 600 ปี โดยได้ทำขึ้นจากแท่งเงินตีปลายงอเข้าพบกัน พร้อมกับตอกประทับประจำแผ่นดิน รวมทั้งยี่ห้อประจำรัชกาลลงไปอีกด้วย เพราะ ด้วยสาเหตุอันเกิดจากที่ว่ามีเค้าโครงที่คล้ายๆกับตัวด้วง เลยทำให้ ชาวไทยนั้นเรียกว่าเป็นเงินพดด้วงซึ่งในช่วงเวลาที่คนต่างประเทศนั้นเรียกเงินประเภทนี้ว่าเป็นเงินกระสุนปืน โดยเหตุที่ว่าเงินพดด้วงนั้นนับได้ว่าเป็นเงินมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และไม่ราวกับเงินทองในเชื้อสายใดในโลกของยุคสุโขทัยและที่สำคัญ เงินพดด้วงชอบมีตราประทับไว้ให้มองเห็นอยู่ 2 ดวง รวมทั้งจะมีลักษณะเป็นรูปสัตว์ชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น โค กระต่าย หอยสังข์ และราชสีห์ มีความสวยสดงดงามที่ผิดแผกแตกต่างมากมาย

แล้วก็ในส่วนของยุคอยุธยานั้นก็ยังคงจะใช้เงินพดด้วงเป็นเงินตราอยู่ แต่ว่าเพราะว่าหลวงนั้นผูกขาดสำหรับเพื่อการผลิต เงินพดด้วงในยุคนี้ แล้วก็ยังมีลักษณะที่คล้ายเงินพดด้วงในสมัยสุโขทัย เพียงแต่ตรงปลายขาที่งอถึงนั้น ไม่แหลมเหมือนเงินพดด้วงในยุคสุโขทัยและที่สำคัญตราที่ประทับส่วนมากนั้นจะเป็นยี่ห้อจักร รวมทั้งยังคงมีตราประจำรัชกาลอยู่ด้วย อย่างเช่น ครุฑ ช้าง ราชการปฏิบัติ แล้วก็ พุ่มข้าวบิณฑ์ ฯลฯ
แล้วก็ด้วยเหตุผลดังกล่าว ในตอนนี้ เงินพดด้วง เป็นเงินที่มีนักสะสม อยากอย่างยิ่ง เว้นแต่ความงดงาม ความค้างสสิกแล้ว ความเก่าแก่ ของ เงินพดด้วงแล้ว ราคาของตัวมันนั้น ก็สูงมากมายๆเลยทีเดียว

ท่านสามารถส่งภาพเพื่อประมาณราคา
ผ่านหนทางการติดต่อทางข้างล่าง
โดยทางร้านยินดีให้คำแนะนำทุกท่านฟรี 100%
มีบริการรับซื้อถึงที่ด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน
ทุกการค้าขายกับพวกเราจะเป็นความลับ

ติดต่อพวกเราที่
1.096-818-8188 (คุณวิน)
2.Line ID : @wincoin ( มี @ นำหน้าด้วยแรง )
3."รับซื้อเหรียญเก่า รับซื้อแบงค์เก่า เงินพดด้วง By Wincoin" : https://www.facebook.com/Wincointh/
4.Inbox FB (กล่องเนื้อความของทางร้านค้า) : http://m.me/Wincointh

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เงินโบราณ

ที่มา : http://www.wincoin.com/รับซื้อเงินพดด้วงราคาด/
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text