วันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

เงินพดด้วง ความเก่าแก่คลาสสิก ที่น่าสะสม

ถ้าหากจะพูดถึงเงินพดด้วงนั้น คาดการณ์เลยว่าน่าจะมีมาตั้งแต่ก่อนจังหวัดสุโขทัยเกิดขึ้น และคงจะใช้ต่อๆกันมาตั้งแต่สมัยจังหวัดสุโขทัย อยุธยา กรุงธนบุรี และก็กรุงรัตนโกสินทร์ช่วงต้น เนื่องจากระยะเวลานั้นถึง 600 ปี โดยได้สร้างขึ้นจากแท่งเงินตีปลายงอเข้าหากัน พร้อมด้วยตอกตีตราประจำแผ่นดิน แล้วก็ตราประจำรัชกาลลงไปอีกด้วย เพราะ โดยเหตุที่ว่ามีเค้าโครงที่คล้ายกับตัวด้วง เลยทำให้ คนประเทศไทยนั้นเรียกว่าเป็นเงินพดด้วงซึ่งในช่วงเวลาที่ฝรั่งนั้นเรียกเงินจำพวกนี้ว่าเป็นเงินกระสุน เนื่องด้วยว่าเงินพดด้วงนั้นนับได้ว่าเป็นเงินมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนเงินทองในเชื้อสายใดในโลกของยุคจังหวัดสุโขทัยและที่สำคัญ เงินพดด้วงชอบมีตราประทับไว้ให้มองเห็นอยู่ 2 ดวง แล้วก็จะมีลักษณะเป็นรูปสัตว์ชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น วัว กระต่าย หอยสังข์ และก็ราชสีห์ มีความสวยงามที่แตกต่างกันมาก

แล้วก็ในส่วนของยุคอยุธยานั้นก็ยังคงจะใช้เงินพดด้วงเป็นเงินอยู่ แม้กระนั้นเพราะว่าหลวงนั้นผูกขาดสำหรับในการผลิต เงินพดด้วงในสมัยปัจจุบันนี้ และยังมีลักษณะที่คล้ายเงินพดด้วงในสมัยสุโขทัย เพียงตรงปลายขาที่งอจรดนั้น ไม่แหลมเหมือนเงินพดด้วงในยุคสุโขทัยและก็ที่สำคัญยี่ห้อที่ประทับส่วนมากนั้นจะเป็นยี่ห้อจักร และก็ยังคงมีตราประจำรัชกาลอยู่ด้วย อาทิเช่น ครุฑ ช้าง ราชการปฏิบัติ และก็ พุ่มข้าวบิณฑ์ ฯลฯ
และก็เพราะฉะนั้น ในตอนนี้ เงินพดด้วง เป็นเงินที่มีนักสะสม อยากได้เป็นอันมาก เว้นเสียแต่ความสวยสดงดงาม ความคาสสิกแล้ว ความเก่าแก่ ของ เงินพดด้วงแล้ว ราคาของตัวมันนั้น ก็สูงมากๆเลยทีเดียว

ท่านสามารถส่งภาพเพื่อประเมินราคา
ผ่านหนทางการติดต่อทางด้านล่าง
โดยทางร้านยินดีให้คำปรึกษาทุกท่านฟรี 100%
มีบริการรับซื้อถึงที่ด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน
ทุกการซื้อขายกับพวกเราจะเป็นความลับ

ติดต่อเราที่
1.096-818-8188 (คุณวิน)
2.Line ID : @wincoin ( มี @ นำหน้าด้วยจ้า )
3."รับซื้อเหรียญเก่า รับซื้อแบงค์เก่า เงินพดด้วง By Wincoin" : https://www.facebook.com/Wincointh/
4.Inbox FB (กล่องเนื้อความของทางร้านค้า) : http://m.me/Wincointh

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รับซื้อเงินพดด้วง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.wincoin.com/รับซื้อเงินพดด้วงราคาด/
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text