วันพุธที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

เงินพดด้วง ความเก่าแก่คลาสสิก ที่น่าสะสม

ถ้าจะเอ่ยถึงเงินพดด้วงนั้น สันนิษฐานเลยว่าน่าจะมีมาตั้งแต่ก่อนจังหวัดสุโขทัยเกิดขึ้น และน่าจะใช้ต่อๆกันมาตั้งแต่ยุคสุโขทัย อยุธยา ธนบุรี และกรุงรัตนโกสินทร์ช่วงต้น เนื่องจากระยะเวลานั้นถึง 600 ปี โดยได้ทำขึ้นจากแท่งเงินตีปลายงอเข้าพบกัน พร้อมด้วยตอกประทับตราประจำแผ่นดิน และตราประจำรัชกาลลงไปอีกด้วย เพราะเหตุว่า โดยเหตุที่ว่ามีโครงร่างที่คล้ายๆกับตัวด้วง เลยทำให้ คนประเทศไทยนั้นเรียกว่าเป็นเงินพดด้วงซึ่งตอนที่ชาวต่างชาตินั้นเรียกเงินชนิดนี้ว่าเป็นเงินกระสุน โดยสาเหตุมาจากที่ว่าเงินพดด้วงนั้นนับว่าเป็นเงินมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนเงินทองในเชื้อสายใดในโลกของยุคสุโขทัยรวมทั้งที่สำคัญ เงินพดด้วงมักจะมีตราประทับไว้ให้เห็นอยู่ 2 ดวง แล้วก็จะมีลักษณะเป็นรูปสัตว์ชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น วัว กระต่าย หอยสังข์ และราชสีห์ มีความงามที่ผิดแผกมากมาย

แล้วก็ในส่วนของสมัยอยุธยานั้นก็ยังคงจะใช้เงินพดด้วงเป็นเงินทองอยู่ แต่เหตุว่าหลวงนั้นผูกขาดสำหรับในการผลิต เงินพดด้วงในสมัยนี้ รวมทั้งยังมีลักษณะที่เหมือนเงินพดด้วงในสมัยสุโขทัย ก็แค่ตรงปลายขาที่งอจรดนั้น ไม่แหลมเสมือนเงินพดด้วงในสมัยสุโขทัยและที่สำคัญยี่ห้อที่ประทับส่วนมากนั้นจะเป็นตราจักร และก็ยังคงมีตราประจำรัชกาลอยู่ด้วย ยกตัวอย่างเช่น ครุฑ ช้าง ราชการปฏิบัติ และก็ พุ่มข้าวบิณฑ์ ฯลฯ
และก็เพราะฉะนั้น ในตอนนี้ เงินพดด้วง เป็นเงินที่มีนักสะสม อยากเป็นอย่างยิ่ง นอกจากความงาม ความค้างสสิกแล้ว ความเก่าแก่ ของ เงินพดด้วงแล้ว ราคาของตัวมันนั้น ก็สูงมากๆเลยทีเดียว

ท่านสามารถส่งภาพเพื่อประเมินราคา
ผ่านช่องทางการติดต่อทางข้างล่าง
โดยทางร้านค้ายินดีให้คำแนะนำทุกคนฟรี 100%
มีบริการรับซื้อถึงที่ด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน
ทุกการค้าขายกับเราจะเป็นความลับ

ติดต่อเราที่
1.096-818-8188 (คุณวิน)
2.Line ID : @wincoin ( มี @ นำหน้าด้วยแรง )
3."รับซื้อเหรียญเก่า รับซื้อแบงค์เก่า เงินพดด้วง By Wincoin" : https://www.facebook.com/Wincointh/
4.Inbox FB (กล่องข้อความของทางร้าน) : http://m.me/Wincointh

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รับซื้อเงินพดด้วง

เครดิต : http://www.wincoin.com/รับซื้อเงินพดด้วงราคาด/
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text