วันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

ถ้าจะเอ๋ยถึงเงินพดด้วงนั้น คาดคะเนเลยว่าน่าจะมีมาตั้งแต่ก่อนจังหวัดสุโขทัยเกิดขึ้น รวมทั้งน่าจะใช้ต่อๆกันมาตั้งแต่ยุคสุโขทัย อยุธยา ธนบุรี และกรุงรัตนโกสินทร์ช่วงต้น เพราะเหตุว่าช่วงเวลานั้นถึง 600 ปี โดยได้ทำขึ้นจากแท่งเงินทุบปลายงอเข้าพบกัน กับตอกประทับประจำแผ่นดิน รวมทั้งตราประจำรัชกาลลงไปอีกด้วย เนื่องจาก ตามที่ว่ามีเค้าโครงที่คล้ายกับตัวด้วง เลยทำให้ คนไทยนั้นเรียกว่าเป็นเงินพดด้วงซึ่งเวลาที่ฝรั่งนั้นเรียกเงินจำพวกนี้ว่าเป็นเงินกระสุน ตามที่ว่าเงินพดด้วงนั้นนับว่าเป็นเงินมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนเงินในเครือญาติใดในโลกของสมัยสุโขทัยและที่สำคัญ เงินพดด้วงมักจะมีตราประทับไว้ให้มองเห็นอยู่ 2 ดวง และจะมีลักษณะเป็นรูปสัตว์ชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น วัว กระต่าย หอยสังข์ แล้วก็ราชสีห์ มีความงามที่ผิดแผกมากมาย

รวมทั้งในส่วนของยุคอยุธยานั้นก็ยังคงจะใช้เงินพดด้วงเป็นเงินอยู่ แม้กระนั้นเพราะว่าหลวงนั้นผูกขาดสำหรับการผลิต เงินพดด้วงในปัจจุบันนี้ และก็ยังมีลักษณะที่คล้ายเงินพดด้วงในสมัยจังหวัดสุโขทัย เพียงแต่ตรงปลายขาที่งอถึงนั้น ไม่แหลมเหมือนเงินพดด้วงในยุคจังหวัดสุโขทัยและก็ที่สำคัญตราที่ประทับส่วนมากนั้นจะเป็นตราจักร รวมทั้งยังคงมีตราประจำรัชกาลอยู่ด้วย ยกตัวอย่างเช่น ครุฑ ช้าง ราชการปฏิบัติ และก็ พุ่มข้าวบิณฑ์ เป็นต้น
และด้วยประการฉะนี้ ในปัจจุบัน เงินพดด้วง เป็นเงินที่มีนักสะสม ต้องการเป็นอย่างมาก เว้นเสียแต่ความสวยงาม ความติดอยู่สสิกแล้ว ความเก่าแก่ ของ เงินพดด้วงแล้ว ราคาของตัวมันนั้น ก็สูงมากมายๆอย่างยิ่งจริงๆ

ท่านสามารถส่งภาพเพื่อประเมินราคา
ผ่านหนทางการติดต่อทางข้างล่าง
โดยทางร้านยินดีให้คำแนะนำทุกท่านฟรี 100%
มีบริการรับซื้อถึงที่ด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน
ทุกการซื้อขายกับพวกเราจะเป็นความลับ

ติดต่อเราที่
1.096-818-8188 (คุณวิน)
2.Line ID : @wincoin ( มี @ นำหน้าด้วยแรง )
3."รับซื้อเหรียญเก่า รับซื้อแบงค์เก่า เงินพดด้วง By Wincoin" : https://www.facebook.com/Wincointh/
4.Inbox FB (กล่องข้อความของทางร้าน) : http://m.me/Wincointhที่มา : http://www.wincoin.com/รับซื้อเงินพดด้วงราคาด/
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text