วันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

ถ้าเกิดจะเอ๋ยถึงเงินพดด้วงนั้น สันนิษฐานเลยว่าน่าจะมีมาตั้งแต่ก่อนจังหวัดสุโขทัยเกิดขึ้น และก็น่าจะใช้ต่อๆกันมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย อยุธยา กรุงธน รวมทั้งกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น เนื่องจากว่าระยะเวลานั้นถึง 600 ปี โดยได้ทำขึ้นจากแท่งเงินตีปลายงอเข้าพบกัน พร้อมด้วยตอกประทับประจำแผ่นดิน และยี่ห้อประจำรัชกาลลงไปอีกด้วย เพราะ เนื่องด้วยว่ามีเค้าโครงที่คล้ายๆกับตัวด้วง เลยทำให้ คนประเทศไทยนั้นเรียกว่าเป็นเงินพดด้วงซึ่งในตอนที่คนต่างประเทศนั้นเรียกเงินประเภทนี้ว่าเป็นเงินกระสุน โดยเหตุที่ว่าเงินพดด้วงนั้นนับว่าเป็นเงินมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และไม่ราวกับเงินตราในเครือญาติใดในโลกของยุคสุโขทัยและก็ที่สำคัญ เงินพดด้วงมักจะมีตราประทับไว้ให้มองเห็นอยู่ 2 ดวง แล้วก็จะมีลักษณะเป็นรูปสัตว์ชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น โค กระต่าย หอยสังข์ แล้วก็ราชสีห์ มีความสวยที่ไม่เหมือนกันมาก

แล้วก็ในส่วนของยุคอยุธยานั้นก็ยังคงจะใช้เงินพดด้วงเป็นเงินตราอยู่ แต่ว่าด้วยว่าหลวงนั้นผูกขาดสำหรับเพื่อการผลิต เงินพดด้วงในยุคนี้ และก็ยังมีลักษณะที่เหมือนเงินพดด้วงในยุคสุโขทัย ก็แค่ตรงปลายขาที่งอจรดนั้น ไม่แหลมเสมือนเงินพดด้วงในยุคสุโขทัยรวมทั้งที่สำคัญตราที่ประทับโดยมากนั้นจะเป็นตราจักร และยังคงมีตราประจำรัชกาลอยู่ด้วย เช่น ครุฑ ช้าง ราชความประพฤติ แล้วก็ พุ่มข้าวบิณฑ์ ฯลฯ
และก็ด้วยเหตุดังกล่าว ในปัจจุบัน เงินพดด้วง เป็นเงินที่มีนักสะสม อยากมหาศาล เว้นเสียแต่ความสวยงาม ความคาสสิกแล้ว ความเก่าแก่ ของ เงินพดด้วงแล้ว ราคาของตัวมันนั้น ก็สูงมากๆอย่างยิ่งจริงๆ

ท่านสามารถส่งภาพเพื่อคิดราคา
ผ่านหนทางการติดต่อทางด้านล่าง
โดยทางร้านค้ายินดีให้คำแนะนำทุกท่านฟรี 100%
มีบริการรับซื้อถึงที่ด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน
ทุกการซื้อขายกับเราจะเป็นความลับ

ติดต่อเราที่
1.096-818-8188 (คุณวิน)
2.Line ID : @wincoin ( มี @ นำหน้าด้วยแรง )
3."รับซื้อเหรียญเก่า รับซื้อแบงค์เก่า เงินพดด้วง By Wincoin" : https://www.facebook.com/Wincointh/
4.Inbox FB (กล่องเนื้อความของทางร้าน) : http://m.me/Wincointhขอบคุณบทความจาก : http://www.wincoin.com/รับซื้อเงินพดด้วงราคาด/
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text