วันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

เงินพดด้วง ความเก่าแก่คลาสสิก ที่น่าสะสม

ถ้าหากจะพูดถึงเงินพดด้วงนั้น สันนิษฐานเลยว่าน่าจะมีมาตั้งแต่ก่อนจังหวัดสุโขทัยเกิดขึ้น แล้วก็น่าจะใช้ต่อๆกันมาตั้งแต่ยุคสุโขทัย อยุธยา กรุงธน แล้วก็กรุงรัตนโกสินทร์ช่วงต้น เนื่องจากช่วงเวลานั้นถึง 600 ปี โดยได้สร้างขึ้นจากแท่งเงินทุบปลายงอเข้าพบกัน พร้อมทั้งตอกตีตราประจำแผ่นดิน และก็ยี่ห้อประจำรัชกาลลงไปอีกด้วย เพราะเหตุว่า โดยสาเหตุมาจากที่ว่ามีโครงร่างที่คล้ายๆกับตัวด้วง เลยทำให้ คนประเทศไทยนั้นเรียกว่าเป็นเงินพดด้วงซึ่งในขณะชาวต่างประเทศนั้นเรียกเงินจำพวกนี้ว่าเป็นเงินกระสุน เนื่องจากว่าเงินพดด้วงนั้นถือได้ว่าเป็นเงินมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และไม่ราวกับเงินตราในตระกูลใดในโลกของยุคสุโขทัยแล้วก็ที่สำคัญ เงินพดด้วงชอบมีตราประทับไว้ให้เห็นอยู่ 2 ดวง แล้วก็จะมีลักษณะเป็นรูปสัตว์ชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น วัว กระต่าย หอยสังข์ แล้วก็ราชสีห์ มีความงดงามที่ผิดแผกแตกต่างมาก

และก็ในส่วนของสมัยอยุธยานั้นก็ยังคงจะใช้เงินพดด้วงเป็นเงินอยู่ แต่เพราะว่าหลวงนั้นผูกขาดในการผลิต เงินพดด้วงในสมัยปัจจุบันนี้ รวมทั้งยังมีลักษณะที่คล้ายเงินพดด้วงในยุคจังหวัดสุโขทัย เพียงแต่ตรงปลายขาที่งอถึงนั้น ไม่แหลมเสมือนเงินพดด้วงในยุคจังหวัดสุโขทัยแล้วก็ที่สำคัญยี่ห้อที่ประทับส่วนมากนั้นจะเป็นยี่ห้อจักร และยังคงมีตราประจำรัชกาลอยู่ด้วย เช่น ครุฑ ช้าง ราชความประพฤติ แล้วก็ พุ่มข้าวบิณฑ์ ฯลฯ
รวมทั้งฉะนั้น ในตอนนี้ เงินพดด้วง เป็นเงินที่มีนักสะสม อยากได้อย่างมาก เว้นเสียแต่ความงดงาม ความติดอยู่สสิกแล้ว ความเก่าแก่ ของ เงินพดด้วงแล้ว ราคาของตัวมันนั้น ก็สูงมากมายๆอย่างยิ่งจริงๆ

ท่านสามารถส่งภาพเพื่อตีราคา
ผ่านช่องทางการติดต่อทางด้านล่าง
โดยทางร้านค้ายินดีให้คำแนะนำทุกคนฟรี 100%
มีบริการรับซื้อถึงที่ด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน
ทุกการซื้อขายกับพวกเราจะเป็นความลับ

ติดต่อพวกเราที่
1.096-818-8188 (คุณวิน)
2.Line ID : @wincoin ( มี @ นำหน้าด้วยแรง )
3."รับซื้อเหรียญเก่า รับซื้อแบงค์เก่า เงินพดด้วง By Wincoin" : https://www.facebook.com/Wincointh/
4.Inbox FB (กล่องข้อความของทางร้านค้า) : http://m.me/Wincointhเครดิต : http://www.wincoin.com/รับซื้อเงินพดด้วงราคาด/
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text