วันอังคารที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

เงินพดด้วง ความเก่าแก่คลาสสิก ที่น่าสะสม

ถ้าหากจะเอ๋ยถึงเงินพดด้วงนั้น สันนิษฐานเลยว่าน่าจะมีมาตั้งแต่ก่อนจังหวัดสุโขทัยเกิดขึ้น และก็คงจะใช้ต่อๆกันมาตั้งแต่สมัยจังหวัดสุโขทัย อยุธยา กรุงธนบุรี และกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น ด้วยเหตุว่าช่วงเวลานั้นถึง 600 ปี โดยได้ทำขึ้นจากแท่งเงินทุบปลายงอเข้าหากัน กับตอกตีตราประจำแผ่นดิน และตราประจำรัชกาลลงไปอีกด้วย เนื่องจาก โดยสาเหตุมาจากที่ว่ามีโครงร่างที่คล้ายๆกับตัวด้วง เลยทำให้ คนไทยนั้นเรียกว่าเป็นเงินพดด้วงซึ่งตอนที่คนต่างประเทศนั้นเรียกเงินประเภทนี้ว่าเป็นเงินลูกปืน ตามที่ว่าเงินพดด้วงนั้นถือได้ว่าเป็นเงินมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนเงินทองในเครือญาติใดในโลกของสมัยจังหวัดสุโขทัยและก็ที่สำคัญ เงินพดด้วงมักจะมีตราประทับไว้ให้มองเห็นอยู่ 2 ดวง รวมทั้งจะมีลักษณะเป็นรูปสัตว์ชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น วัว กระต่าย หอยสังข์ และก็ราชสีห์ มีความงดงามที่ต่างกันมากมาย

แล้วก็ในส่วนของสมัยอยุธยานั้นก็ยังคงจะใช้เงินพดด้วงเป็นเงินทองอยู่ แต่เหตุว่าหลวงนั้นผูกขาดสำหรับเพื่อการผลิต เงินพดด้วงในสมัยปัจจุบันนี้ และก็ยังมีลักษณะที่คล้ายเงินพดด้วงในยุคสุโขทัย เพียงตรงปลายขาที่งอจรดนั้น ไม่แหลมเสมือนเงินพดด้วงในยุคสุโขทัยและที่สำคัญตราที่ประทับจำนวนมากนั้นจะเป็นตราจักร และยังคงมีตราประจำรัชกาลอยู่ด้วย ได้แก่ ครุฑ ช้าง ราชความประพฤติ และก็ พุ่มข้าวบิณฑ์ ฯลฯ
และด้วยเหตุนั้น ในขณะนี้ เงินพดด้วง เป็นเงินที่มีนักสะสม ต้องการมากมายก่ายกอง เว้นแต่ความสวยงาม ความคาสสิกแล้ว ความเก่าแก่ ของ เงินพดด้วงแล้ว ราคาของตัวมันนั้น ก็สูงมากมายๆอย่างยิ่งจริงๆ

ท่านสามารถส่งภาพเพื่อประมาณราคา
ผ่านหนทางการติดต่อทางด้านล่าง
โดยทางร้านค้ายินดีให้คำปรึกษาทุกคนฟรี 100%
มีบริการรับซื้อถึงที่ด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน
ทุกการค้าขายกับเราจะเป็นความลับ

ติดต่อเราที่
1.096-818-8188 (คุณวิน)
2.Line ID : @wincoin ( มี @ นำหน้าด้วยแรง )
3."รับซื้อเหรียญเก่า รับซื้อแบงค์เก่า เงินพดด้วง By Wincoin" : https://www.facebook.com/Wincointh/
4.Inbox FB (กล่องข้อความของทางร้านค้า) : http://m.me/Wincointh

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เงินโบราณ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.wincoin.com/รับซื้อเงินพดด้วงราคาด/
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text