วันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เงินพดด้วง ความเก่าแก่คลาสสิก ที่น่าสะสม

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

ถ้าเกิดจะเอ่ยถึงเงินพดด้วงนั้น คาดการณ์เลยว่าน่าจะมีมาตั้งแต่ก่อนสุโขทัยเกิดขึ้น รวมทั้งน่าจะใช้ต่อๆกันมาตั้งแต่ยุคสุโขทัย อยุธยา กรุงธนบุรี รวมทั้งกรุงรัตนโกสินทร์ตอนแรก เพราะเหตุว่าช่วงเวลานั้นถึง 600 ปี โดยได้ทำขึ้นจากแท่งเงินตีปลายงอเข้าหากัน พร้อมด้วยตอกประทับประจำแผ่นดิน รวมทั้งตราประจำรัชกาลลงไปอีกด้วย เพราะ ตามที่ว่ามีโครงร่างที่คล้ายๆกับตัวด้วง เลยทำให้ ชาวไทยนั้นเรียกว่าเป็นเงินพดด้วงซึ่งในขณะที่คนต่างชาตินั้นเรียกเงินประเภทนี้ว่าเป็นเงินกระสุนปืน เนื่องจากว่าเงินพดด้วงนั้นถือได้ว่าเป็นเงินมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนเงินทองในตระกูลใดในโลกของยุคสุโขทัยและที่สำคัญ เงินพดด้วงมักจะมีตราประทับไว้ให้เห็นอยู่ 2 ดวง แล้วก็จะมีลักษณะเป็นรูปสัตว์ชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น วัว กระต่าย หอยสังข์ และก็ราชสีห์ มีความสวยงามที่ผิดแผกแตกต่างมาก

รวมทั้งในส่วนของสมัยอยุธยานั้นก็ยังคงจะใช้เงินพดด้วงเป็นเงินอยู่ แต่ว่าเพราะหลวงนั้นผูกขาดในการผลิต เงินพดด้วงในสมัยปัจจุบันนี้ รวมทั้งยังมีลักษณะที่คล้ายเงินพดด้วงในสมัยจังหวัดสุโขทัย เพียงแต่ตรงปลายขาที่งอถึงนั้น ไม่แหลมเสมือนเงินพดด้วงในยุคจังหวัดสุโขทัยและก็ที่สำคัญตราที่ประทับโดยมากนั้นจะเป็นยี่ห้อจักร และยังคงมีตราประจำรัชกาลอยู่ด้วย ตัวอย่างเช่น ครุฑ ช้าง ราชความประพฤติ และ พุ่มข้าวบิณฑ์ ฯลฯ
แล้วก็โดยเหตุนี้ ในตอนนี้ เงินพดด้วง เป็นเงินที่มีนักสะสม อยากได้อย่างมาก เว้นแต่ความสวย ความคาสสิกแล้ว ความเก่าแก่ ของ เงินพดด้วงแล้ว ราคาของตัวมันนั้น ก็สูงมากๆอย่างยิ่งจริงๆ

ท่านสามารถส่งภาพเพื่อตีราคา
ผ่านช่องทางการติดต่อทางข้างล่าง
โดยทางร้านค้ายินดีให้คำปรึกษาทุกคนฟรี 100%
มีบริการรับซื้อถึงที่ด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน
ทุกการค้าขายกับเราจะเป็นความลับ

ติดต่อพวกเราที่
1.096-818-8188 (คุณวิน)
2.Line ID : @wincoin ( มี @ นำหน้าด้วยจ้า )
3."รับซื้อเหรียญเก่า รับซื้อแบงค์เก่า เงินพดด้วง By Wincoin" : https://www.facebook.com/Wincointh/
4.Inbox FB (กล่องใจความของทางร้าน) : http://m.me/Wincointhเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.wincoin.com/รับซื้อเงินพดด้วงราคาด/
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text