วันอังคารที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

เงินพดด้วง ความเก่าแก่คลาสสิก ที่น่าสะสม

ถ้าจะกล่าวถึงเงินพดด้วงนั้น คาดการณ์เลยว่าน่าจะมีมาตั้งแต่ก่อนสุโขทัยเกิดขึ้น และคงจะใช้ต่อๆกันมาตั้งแต่ยุคจังหวัดสุโขทัย อยุธยา กรุงธนบุรี และก็กรุงรัตนโกสินทร์ช่วงต้น เพราะเหตุว่าระยะเวลานั้นถึง 600 ปี โดยได้ทำขึ้นจากแท่งเงินตีปลายงอเข้าหากัน พร้อมทั้งตอกประทับประจำแผ่นดิน และก็ตราประจำรัชกาลลงไปอีกด้วย เพราะว่า ด้วยเหตุที่ว่ามีเค้าโครงที่คล้ายๆกับตัวด้วง เลยทำให้ คนไทยนั้นเรียกว่าเป็นเงินพดด้วงซึ่งขณะที่คนต่างประเทศนั้นเรียกเงินประเภทนี้ว่าเป็นเงินกระสุน ด้วยเหตุที่ว่าเงินพดด้วงนั้นถือได้ว่าเป็นเงินมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนเงินทองในเชื้อสายใดในโลกของยุคจังหวัดสุโขทัยรวมทั้งที่สำคัญ เงินพดด้วงชอบมีตราประทับไว้ให้เห็นอยู่ 2 ดวง และก็จะมีลักษณะเป็นรูปสัตว์ชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น วัว กระต่าย หอยสังข์ และราชสีห์ มีความสวยงามที่ผิดแผกแตกต่างมาก

รวมทั้งในส่วนของยุคอยุธยานั้นก็ยังคงจะใช้เงินพดด้วงเป็นเงินอยู่ แต่ว่าเพราะว่าหลวงนั้นผูกขาดในการผลิต เงินพดด้วงในปัจจุบัน และยังมีลักษณะที่เหมือนเงินพดด้วงในยุคจังหวัดสุโขทัย เพียงแต่ตรงปลายขาที่งอจรดนั้น ไม่แหลมราวกับเงินพดด้วงในยุคสุโขทัยและที่สำคัญตราที่ประทับจำนวนมากนั้นจะเป็นตราจักร รวมทั้งยังคงมีตราประจำรัชกาลอยู่ด้วย ได้แก่ ครุฑ ช้าง ราชการปฏิบัติ รวมทั้ง พุ่มข้าวบิณฑ์ เป็นต้น
รวมทั้งเพราะเหตุนี้ ในปัจจุบัน เงินพดด้วง เป็นเงินที่มีนักสะสม อยากได้มหาศาล เว้นเสียแต่ความงาม ความคาสสิกแล้ว ความเก่าแก่ ของ เงินพดด้วงแล้ว ราคาของตัวมันนั้น ก็สูงมากมายๆอย่างยิ่งจริงๆ

ท่านสามารถส่งภาพเพื่อประเมินราคา
ผ่านช่องทางการติดต่อทางข้างล่าง
โดยทางร้านยินดีให้คำปรึกษาทุกคนฟรี 100%
มีบริการรับซื้อถึงที่ด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน
ทุกการค้าขายกับพวกเราจะเป็นความลับ

ติดต่อพวกเราที่
1.096-818-8188 (คุณวิน)
2.Line ID : @wincoin ( มี @ นำหน้าด้วยแรง )
3."รับซื้อเหรียญเก่า รับซื้อแบงค์เก่า เงินพดด้วง By Wincoin" : https://www.facebook.com/Wincointh/
4.Inbox FB (กล่องเนื้อความของทางร้าน) : http://m.me/Wincointh

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รับซื้อเงินพดด้วง

ขอบคุณบทความจาก : http://www.wincoin.com/รับซื้อเงินพดด้วงราคาด/
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text