วันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เงินพดด้วง ความเก่าแก่คลาสสิก ที่น่าสะสม

เงินพดด้วง ความเก่าแก่คลาสสิก ที่น่าสะสม

ถ้าจะเอ๋ยถึงเงินพดด้วงนั้น สันนิษฐานเลยว่าน่าจะมีมาตั้งแต่ก่อนสุโขทัยเกิดขึ้น และคงจะใช้ต่อๆกันมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย อยุธยา กรุงธนบุรี และกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น เพราะเหตุว่าช่วงเวลานั้นถึง 600 ปี โดยได้สร้างขึ้นจากแท่งเงินตีปลายงอเข้าหากัน กับตอกประทับประจำแผ่นดิน แล้วก็ตราประจำรัชกาลลงไปอีกด้วย เพราะ ด้วยเหตุที่ว่ามีโครงร่างที่คล้ายๆกับตัวด้วง เลยทำให้ ชาวไทยนั้นเรียกว่าเป็นเงินพดด้วงซึ่งขณะที่คนประเทศอื่นนั้นเรียกเงินจำพวกนี้ว่าเป็นเงินกระสุนปืน เนื่องด้วยว่าเงินพดด้วงนั้นนับว่าเป็นเงินมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เสมือนเงินทองในตระกูลใดในโลกของสมัยจังหวัดสุโขทัยและก็ที่สำคัญ เงินพดด้วงชอบมีตราประทับไว้ให้มองเห็นอยู่ 2 ดวง และก็จะมีลักษณะเป็นรูปสัตว์ชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น โค กระต่าย หอยสังข์ และราชสีห์ มีความงามที่ผิดแผกแตกต่างมาก

รวมทั้งในส่วนของยุคอยุธยานั้นก็ยังคงจะใช้เงินพดด้วงเป็นเงินทองอยู่ แม้กระนั้นเหตุว่าหลวงนั้นผูกขาดสำหรับในการผลิต เงินพดด้วงในปัจจุบัน รวมทั้งยังมีลักษณะที่คล้ายเงินพดด้วงในยุคสุโขทัย เพียงแต่ตรงปลายขาที่งอจรดนั้น ไม่แหลมเหมือนเงินพดด้วงในยุคจังหวัดสุโขทัยและก็ที่สำคัญตราที่ประทับจำนวนมากนั้นจะเป็นยี่ห้อจักร และก็ยังคงมีตราประจำรัชกาลอยู่ด้วย ได้แก่ ครุฑ ช้าง ราชการปฏิบัติ และก็ พุ่มข้าวบิณฑ์ ฯลฯ
และด้วยประการฉะนี้ ในปัจจุบัน เงินพดด้วง เป็นเงินที่มีนักสะสม ต้องการอย่างมากมาย เว้นแต่ความงาม ความคาสสิกแล้ว ความเก่าแก่ ของ เงินพดด้วงแล้ว ราคาของตัวมันนั้น ก็สูงมากๆอย่างยิ่งจริงๆ

ท่านสามารถส่งภาพเพื่อตีราคา
ผ่านช่องทางการติดต่อทางด้านล่าง
โดยทางร้านยินดีให้คำปรึกษาทุกท่านฟรี 100%
มีบริการรับซื้อถึงที่ด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน
ทุกการค้าขายกับพวกเราจะเป็นความลับ

ติดต่อพวกเราที่
1.096-818-8188 (คุณวิน)
2.Line ID : @wincoin ( มี @ นำหน้าด้วยจ้า )
3."รับซื้อเหรียญเก่า รับซื้อแบงค์เก่า เงินพดด้วง By Wincoin" : https://www.facebook.com/Wincointh/
4.Inbox FB (กล่องใจความของทางร้านค้า) : http://m.me/Wincointh

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เงินโบราณ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.wincoin.com/รับซื้อเงินพดด้วงราคาด/
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text