วันศุกร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

เงินพดด้วง ความเก่าแก่คลาสสิก ที่น่าสะสม

หากจะเอ่ยถึงเงินพดด้วงนั้น สันนิษฐานเลยว่าน่าจะมีมาตั้งแต่ก่อนสุโขทัยเกิดขึ้น และก็คงจะใช้ต่อๆกันมาตั้งแต่ยุคสุโขทัย อยุธยา กรุงธนบุรี และก็กรุงรัตนโกสินทร์ตอนแรก เพราะว่าระยะเวลานั้นถึง 600 ปี โดยได้ทำขึ้นจากแท่งเงินตีปลายงอเข้าพบกัน พร้อมด้วยตอกตีตราประจำแผ่นดิน และยี่ห้อประจำรัชกาลลงไปอีกด้วย เพราะว่า โดยสาเหตุมาจากที่ว่ามีโครงร่างที่คล้ายๆกับตัวด้วง เลยทำให้ คนไทยนั้นเรียกว่าเป็นเงินพดด้วงซึ่งในขณะชาวต่างประเทศนั้นเรียกเงินชนิดนี้ว่าเป็นเงินกระสุนปืน ตามที่ว่าเงินพดด้วงนั้นนับว่าเป็นเงินมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนเงินตราในเครือญาติใดในโลกของยุคสุโขทัยและที่สำคัญ เงินพดด้วงชอบมีตราประทับไว้ให้เห็นอยู่ 2 ดวง แล้วก็จะมีลักษณะเป็นรูปสัตว์ชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น โค กระต่าย หอยสังข์ และราชสีห์ มีความงามที่ผิดแผกมากมาย

รวมทั้งในส่วนของยุคอยุธยานั้นก็ยังคงจะใช้เงินพดด้วงเป็นเงินอยู่ แต่ด้วยว่าหลวงนั้นผูกขาดในการผลิต เงินพดด้วงในปัจจุบันนี้ รวมทั้งยังมีลักษณะที่เหมือนเงินพดด้วงในยุคจังหวัดสุโขทัย ก็แค่ตรงปลายขาที่งอจรดนั้น ไม่แหลมเสมือนเงินพดด้วงในสมัยจังหวัดสุโขทัยและที่สำคัญตราที่ประทับโดยมากนั้นจะเป็นยี่ห้อจักร และก็ยังคงมีตราประจำรัชกาลอยู่ด้วย ดังเช่นว่า ครุฑ ช้าง ราชความประพฤติ รวมทั้ง พุ่มข้าวบิณฑ์ เป็นต้น
และก็ด้วยเหตุนั้น ในขณะนี้ เงินพดด้วง เป็นเงินที่มีนักสะสม ต้องการอย่างมาก เว้นแต่ความงาม ความติดอยู่สสิกแล้ว ความเก่าแก่ ของ เงินพดด้วงแล้ว ราคาของตัวมันนั้น ก็สูงมากมายๆเลยทีเดียว

ท่านสามารถส่งภาพเพื่อตีราคา
ผ่านช่องทางการติดต่อทางด้านล่าง
โดยทางร้านค้ายินดีให้คำปรึกษาทุกคนฟรี 100%
มีบริการรับซื้อถึงที่ด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน
ทุกการค้าขายกับเราจะเป็นความลับ

ติดต่อพวกเราที่
1.096-818-8188 (คุณวิน)
2.Line ID : @wincoin ( มี @ นำหน้าด้วยจ้า )
3."รับซื้อเหรียญเก่า รับซื้อแบงค์เก่า เงินพดด้วง By Wincoin" : https://www.facebook.com/Wincointh/
4.Inbox FB (กล่องใจความของทางร้าน) : http://m.me/Wincointh

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เงินโบราณ

ที่มา : http://www.wincoin.com/รับซื้อเงินพดด้วงราคาด/
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text