วันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เงินพดด้วง ความเก่าแก่คลาสสิก ที่น่าสะสม

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

หากจะกล่าวถึงเงินพดด้วงนั้น คาดการณ์เลยว่าน่าจะมีมาตั้งแต่ก่อนจังหวัดสุโขทัยเกิดขึ้น และคงจะใช้ต่อๆกันมาตั้งแต่ยุคจังหวัดสุโขทัย อยุธยา ธนบุรี แล้วก็กรุงรัตนโกสินทร์ตอนแรก เพราะเหตุว่าระยะเวลานั้นถึง 600 ปี โดยได้ทำขึ้นจากแท่งเงินทุบปลายงอเข้าพบกัน พร้อมทั้งตอกตีตราประจำแผ่นดิน แล้วก็ยี่ห้อประจำรัชกาลลงไปอีกด้วย เพราะเหตุว่า โดยสาเหตุมาจากที่ว่ามีโครงร่างที่คล้ายๆกับตัวด้วง เลยทำให้ คนประเทศไทยนั้นเรียกว่าเป็นเงินพดด้วงซึ่งตอนที่ฝรั่งนั้นเรียกเงินประเภทนี้ว่าเป็นเงินกระสุนปืน โดยสาเหตุมาจากที่ว่าเงินพดด้วงนั้นถือได้ว่าเป็นเงินมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เสมือนเงินในเครือญาติใดในโลกของสมัยสุโขทัยแล้วก็ที่สำคัญ เงินพดด้วงมักจะมีตราประทับไว้ให้เห็นอยู่ 2 ดวง แล้วก็จะมีลักษณะเป็นรูปสัตว์ชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น โค กระต่าย หอยสังข์ แล้วก็ราชสีห์ มีความงดงามที่แตกต่างกันมาก

แล้วก็ในส่วนของสมัยอยุธยานั้นก็ยังคงจะใช้เงินพดด้วงเป็นเงินอยู่ แต่เพราะหลวงนั้นผูกขาดสำหรับเพื่อการผลิต เงินพดด้วงในสมัยปัจจุบัน แล้วก็ยังมีลักษณะที่เหมือนเงินพดด้วงในสมัยสุโขทัย เพียงแต่ตรงปลายขาที่งอจรดนั้น ไม่แหลมราวกับเงินพดด้วงในยุคจังหวัดสุโขทัยรวมทั้งที่สำคัญตราที่ประทับโดยมากนั้นจะเป็นตราจักร และยังคงมีตราประจำรัชกาลอยู่ด้วย ตัวอย่างเช่น ครุฑ ช้าง ราชความประพฤติ แล้วก็ พุ่มข้าวบิณฑ์ เป็นต้น
รวมทั้งด้วยเหตุผลดังกล่าว ในขณะนี้ เงินพดด้วง เป็นเงินที่มีนักสะสม อยากมากมายก่ายกอง เว้นเสียแต่ความงาม ความคาสสิกแล้ว ความเก่าแก่ ของ เงินพดด้วงแล้ว ราคาของตัวมันนั้น ก็สูงมากๆอย่างยิ่งจริงๆ

ท่านสามารถส่งภาพเพื่อคิดราคา
ผ่านหนทางการติดต่อทางด้านล่าง
โดยทางร้านค้ายินดีให้คำปรึกษาทุกคนฟรี 100%
มีบริการรับซื้อถึงที่ด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน
ทุกการซื้อขายกับพวกเราจะเป็นความลับ

ติดต่อเราที่
1.096-818-8188 (คุณวิน)
2.Line ID : @wincoin ( มี @ นำหน้าด้วยจ้า )
3."รับซื้อเหรียญเก่า รับซื้อแบงค์เก่า เงินพดด้วง By Wincoin" : https://www.facebook.com/Wincointh/
4.Inbox FB (กล่องเนื้อความของทางร้าน) : http://m.me/Wincointh

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เงินโบราณ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.wincoin.com/รับซื้อเงินพดด้วงราคาด/
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text