วันพฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เงินพดด้วง ความเก่าแก่คลาสสิก ที่น่าสะสม

เงินพดด้วง ความเก่าแก่คลาสสิก ที่น่าสะสม

ถ้าจะเอ่ยถึงเงินพดด้วงนั้น คาดคะเนเลยว่าน่าจะมีมาตั้งแต่ก่อนจังหวัดสุโขทัยเกิดขึ้น รวมทั้งคงจะใช้ต่อๆกันมาตั้งแต่ยุคสุโขทัย อยุธยา กรุงธนบุรี และก็กรุงรัตนโกสินทร์ช่วงต้น เนื่องจากช่วงเวลานั้นถึง 600 ปี โดยได้สร้างขึ้นจากแท่งเงินทุบปลายงอเข้าหากัน พร้อมกับตอกประทับตราประจำแผ่นดิน และตราประจำรัชกาลลงไปอีกด้วย เนื่องจาก โดยสาเหตุมาจากที่ว่ามีสัณฐานที่คล้ายๆกับตัวด้วง เลยทำให้ คนไทยนั้นเรียกว่าเป็นเงินพดด้วงซึ่งในตอนที่ฝรั่งนั้นเรียกเงินประเภทนี้ว่าเป็นเงินกระสุน เนื่องด้วยว่าเงินพดด้วงนั้นถือได้ว่าเป็นเงินมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนเงินในเครือญาติใดในโลกของสมัยจังหวัดสุโขทัยรวมทั้งที่สำคัญ เงินพดด้วงมักจะมีตราประทับไว้ให้มองเห็นอยู่ 2 ดวง รวมทั้งจะมีลักษณะเป็นรูปสัตว์ชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น โค กระต่าย หอยสังข์ และก็ราชสีห์ มีความงดงามที่ผิดแผกมากมาย

และก็ในส่วนของสมัยอยุธยานั้นก็ยังคงจะใช้เงินพดด้วงเป็นเงินตราอยู่ แต่ว่าเหตุว่าหลวงนั้นผูกขาดสำหรับการผลิต เงินพดด้วงในยุคนี้ รวมทั้งยังมีลักษณะที่เหมือนเงินพดด้วงในยุคสุโขทัย ก็แค่ตรงปลายขาที่งอถึงนั้น ไม่แหลมเหมือนเงินพดด้วงในยุคสุโขทัยแล้วก็ที่สำคัญตราที่ประทับส่วนใหญ่นั้นจะเป็นยี่ห้อจักร และยังคงมีตราประจำรัชกาลอยู่ด้วย ดังเช่นว่า ครุฑ ช้าง ราชวัตร แล้วก็ พุ่มข้าวบิณฑ์ เป็นต้น
รวมทั้งดังนั้น ในตอนนี้ เงินพดด้วง เป็นเงินที่มีนักสะสม อยากอย่างมากมาย นอกเหนือจากความสวย ความติดอยู่สสิกแล้ว ความเก่าแก่ ของ เงินพดด้วงแล้ว ราคาของตัวมันนั้น ก็สูงมากๆเลยทีเดียว

ท่านสามารถส่งภาพเพื่อประเมินราคา
ผ่านช่องทางการติดต่อทางข้างล่าง
โดยทางร้านยินดีให้คำแนะนำทุกคนฟรี 100%
มีบริการรับซื้อถึงที่ด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน
ทุกการค้าขายกับพวกเราจะเป็นความลับ

ติดต่อพวกเราที่
1.096-818-8188 (คุณวิน)
2.Line ID : @wincoin ( มี @ นำหน้าด้วยจ้า )
3."รับซื้อเหรียญเก่า รับซื้อแบงค์เก่า เงินพดด้วง By Wincoin" : https://www.facebook.com/Wincointh/
4.Inbox FB (กล่องข้อความของทางร้าน) : http://m.me/Wincointh

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เงินโบราณ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.wincoin.com/รับซื้อเงินพดด้วงราคาด/
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text