วันจันทร์ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เงินพดด้วง ความเก่าแก่คลาสสิก ที่น่าสะสม

เงินพดด้วง ความเก่าแก่คลาสสิก ที่น่าสะสม

หากจะเอ่ยถึงเงินพดด้วงนั้น คาดการณ์เลยว่าน่าจะมีมาตั้งแต่ก่อนสุโขทัยเกิดขึ้น และก็น่าจะใช้ต่อๆกันมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย อยุธยา กรุงธนบุรี รวมทั้งกรุงรัตนโกสินทร์ช่วงต้น เพราะระยะเวลานั้นถึง 600 ปี โดยได้ทำขึ้นจากแท่งเงินตีปลายงอเข้าหากัน พร้อมด้วยตอกตีตราประจำแผ่นดิน และก็ยี่ห้อประจำรัชกาลลงไปอีกด้วย เพราะเหตุว่า ตามที่ว่ามีเค้าโครงที่คล้ายๆกับตัวด้วง เลยทำให้ คนประเทศไทยนั้นเรียกว่าเป็นเงินพดด้วงซึ่งในขณะที่ฝรั่งนั้นเรียกเงินประเภทนี้ว่าเป็นเงินกระสุน โดยสาเหตุมาจากที่ว่าเงินพดด้วงนั้นนับได้ว่าเป็นเงินมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนเงินทองในตระกูลใดในโลกของยุคสุโขทัยรวมทั้งที่สำคัญ เงินพดด้วงมักจะมีตราประทับไว้ให้มองเห็นอยู่ 2 ดวง แล้วก็จะมีลักษณะเป็นรูปสัตว์ชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น วัว กระต่าย หอยสังข์ และราชสีห์ มีความสวยสดงดงามที่ผิดแผกแตกต่างมากมาย

แล้วก็ในส่วนของสมัยอยุธยานั้นก็ยังคงจะใช้เงินพดด้วงเป็นเงินอยู่ แต่ว่าเหตุว่าหลวงนั้นผูกขาดสำหรับเพื่อการผลิต เงินพดด้วงในปัจจุบัน รวมทั้งยังมีลักษณะที่คล้ายเงินพดด้วงในยุคจังหวัดสุโขทัย เพียงแค่ตรงปลายขาที่งอจรดนั้น ไม่แหลมเสมือนเงินพดด้วงในยุคจังหวัดสุโขทัยแล้วก็ที่สำคัญยี่ห้อที่ประทับส่วนใหญ่นั้นจะเป็นยี่ห้อจักร รวมทั้งยังคงมีตราประจำรัชกาลอยู่ด้วย ยกตัวอย่างเช่น ครุฑ ช้าง ราชความประพฤติ รวมทั้ง พุ่มข้าวบิณฑ์ ฯลฯ
รวมทั้งดังนั้น ในปัจจุบัน เงินพดด้วง เป็นเงินที่มีนักสะสม ต้องการเป็นอย่างยิ่ง เว้นเสียแต่ความงาม ความคาสสิกแล้ว ความเก่าแก่ ของ เงินพดด้วงแล้ว ราคาของตัวมันนั้น ก็สูงมากมายๆเลยทีเดียว

ท่านสามารถส่งภาพเพื่อประเมินราคา
ผ่านช่องทางการติดต่อทางด้านล่าง
โดยทางร้านยินดีให้คำปรึกษาทุกท่านฟรี 100%
มีบริการรับซื้อถึงที่ด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน
ทุกการซื้อขายกับพวกเราจะเป็นความลับ

ติดต่อพวกเราที่
1.096-818-8188 (คุณวิน)
2.Line ID : @wincoin ( มี @ นำหน้าด้วยแรง )
3."รับซื้อเหรียญเก่า รับซื้อแบงค์เก่า เงินพดด้วง By Wincoin" : https://www.facebook.com/Wincointh/
4.Inbox FB (กล่องเนื้อความของทางร้าน) : http://m.me/Wincointhเครดิต : http://www.wincoin.com/รับซื้อเงินพดด้วงราคาด/
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text