วันพุธที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

เงินพดด้วง ความเก่าแก่คลาสสิก ที่น่าสะสม

ถ้าหากจะพูดถึงเงินพดด้วงนั้น คาดการณ์เลยว่าน่าจะมีมาตั้งแต่ก่อนสุโขทัยเกิดขึ้น และก็น่าจะใช้ต่อๆกันมาตั้งแต่ยุคจังหวัดสุโขทัย อยุธยา กรุงธนบุรี และกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น เนื่องจากช่วงเวลานั้นถึง 600 ปี โดยได้สร้างขึ้นจากแท่งเงินทุบปลายงอเข้าพบกัน พร้อมทั้งตอกประทับตราประจำแผ่นดิน แล้วก็ยี่ห้อประจำรัชกาลลงไปอีกด้วย เนื่องจากว่า เนื่องด้วยว่ามีสัณฐานที่คล้ายๆกับตัวด้วง เลยทำให้ คนประเทศไทยนั้นเรียกว่าเป็นเงินพดด้วงซึ่งในขณะชาวต่างชาตินั้นเรียกเงินจำพวกนี้ว่าเป็นเงินกระสุนปืน ตามที่ว่าเงินพดด้วงนั้นนับว่าเป็นเงินมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เสมือนเงินทองในเชื้อสายใดในโลกของสมัยจังหวัดสุโขทัยรวมทั้งที่สำคัญ เงินพดด้วงมักจะมีตราประทับไว้ให้มองเห็นอยู่ 2 ดวง และก็จะมีลักษณะเป็นรูปสัตว์ชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น วัว กระต่าย หอยสังข์ และก็ราชสีห์ มีความสวยงามที่แตกต่างกันมากมาย

รวมทั้งในส่วนของสมัยอยุธยานั้นก็ยังคงจะใช้เงินพดด้วงเป็นเงินอยู่ แม้กระนั้นด้วยว่าหลวงนั้นผูกขาดสำหรับการผลิต เงินพดด้วงในสมัยนี้ และก็ยังมีลักษณะที่คล้ายเงินพดด้วงในสมัยสุโขทัย เพียงแต่ตรงปลายขาที่งอถึงนั้น ไม่แหลมเสมือนเงินพดด้วงในยุคจังหวัดสุโขทัยแล้วก็ที่สำคัญตราที่ประทับโดยมากนั้นจะเป็นยี่ห้อจักร แล้วก็ยังคงมีตราประจำรัชกาลอยู่ด้วย เป็นต้นว่า ครุฑ ช้าง ราชความประพฤติ และ พุ่มข้าวบิณฑ์ ฯลฯ
และเพราะฉะนั้น ในตอนนี้ เงินพดด้วง เป็นเงินที่มีนักสะสม ต้องการอย่างมากมาย เว้นแต่ความสวยสดงดงาม ความคาสสิกแล้ว ความเก่าแก่ ของ เงินพดด้วงแล้ว ราคาของตัวมันนั้น ก็สูงมากๆอย่างยิ่งจริงๆ

ท่านสามารถส่งภาพเพื่อตีราคา
ผ่านหนทางการติดต่อทางข้างล่าง
โดยทางร้านค้ายินดีให้คำปรึกษาทุกคนฟรี 100%
มีบริการรับซื้อถึงที่ด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน
ทุกการซื้อขายกับเราจะเป็นความลับ

ติดต่อเราที่
1.096-818-8188 (คุณวิน)
2.Line ID : @wincoin ( มี @ นำหน้าด้วยจ้า )
3."รับซื้อเหรียญเก่า รับซื้อแบงค์เก่า เงินพดด้วง By Wincoin" : https://www.facebook.com/Wincointh/
4.Inbox FB (กล่องข้อความของทางร้าน) : http://m.me/Wincointhเครดิต : http://www.wincoin.com/รับซื้อเงินพดด้วงราคาด/
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text